Share This Post

Du học Đức – Lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam

Hiện nay, có khoảng 260.000 sinh viên nước ngoài đang học tập tại hơn 370 trường Đại học khác nhau tại Đức. Với vị trí địa lý thuận lợi, văn hoá, con người và hệ thống giáo dục có nhiều ưu việt, nước Đức đã trở thành nơi lý tưởng cho nhiều sinh viên, cán bộ khoa học trẻ, nghiên cứu sinh quốc tế đến học tập, nghiên cứu và làm việc. Đồng thời, Đức cũng là một quốc gia sở hữu một hệ thống dạy nghề nổi tiếng thế giới, song hành học đi đôi với làm.

Ưu tiên hàng đầu cho giáo dục – Học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Đức thấp.
Các chính sách giáo dục tại Đức luôn thể hiện được tính ưu việt, sự công bằng và luôn khuyến khích khả năng tư duy và học tập của học sinh, sinh viên. Ngoài ra, trong các điều luật, nước Đức cũng quy định rất rõ các chính sách về việc làm cho sinh viên, giúp cho sinh viên phát huy được tính độc lập, tự chủ trong học tập và tổ chức cuộc sống. Hiện nay hầu như các bang của Đức đều không thu học phí, nếu có thu chỉ ở mức vừa phải: 500 Euro/học kỳ (khoảng 14 triệu/học kỳ). Sinh viên nước ngoài khi chọn du học Đức chỉ phải trả chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất châu Âu (trung bình: 4800 – 5400 Euro/năm). Đặc biệt, đối với sinh viên du học nghề, ngoài được miễn học phí và được chính phủ Đức hỗ trợ 900-1.100 Euro/tháng đã đủ để tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình, sinh viên có thể làm thêm với mức lương bình quân là 8-10 Euro/giờ, thu nhập vào khoảng 800 Euro/tháng, với mức thu nhập này sinh viên có thể để ra một khoản tiết kiệm hoặc gửi về cho gia đình

Du học sinh tại Đức

Ổn định về chính trị và an toàn cho sinh viên.
Đức là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới về sự ổn định chính trị và an ninh xã hội. Đặc biệt, phần lớn các thành phố tại Đức đều có hội sinh viên Việt Nam – hội sinh viên đoàn kết và tương thân tương ái nổi tiếng tại Châu Âu, các bạn khi du học Đức sẽ được các thành viên trong hội chia sẻ và giúp đỡ trong những lúc khó khăn.

Chính phủ Đức có nhiều chính sác hỗ trợ sinh viên, du học sinh như.
Giảm tiền ăn tại các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu,… Ngoài ra, chính phủ Đức còn tạo điều kiện gia hạn Visa cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp, sinh viên tốt nghiệp cũng có nhiều cơ hội việc làm với hơn 500 công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.

Cơ hội sống và trải nghiệm ở một nước phát triển vào bậc nhất ở châu Âu.
Đức là đất nước có nền kinh tế lớn nhất Liên minh Châu Âu và lớn thứ tư thế giới, 70% các phát minh khoa học bắt nguồn từ nước Đức, đồng thời Đức đứng đầu Châu Âu với hơn 26.500 bản quyền phát minh được đăng ký tại Cơ quan bản quyền Châu Âu.

Cơ hội du lịch châu Âu không biên giới.
Tại Đức tập trung hơn 600 danh lam thắng cảnh của thế giới, Đức cũng được xếp vào vị trí thứ 2 trong số những đất nước được khách du lịch ưa thích nhất nhờ giàu văn hóa lịch sử. Sinh viên khi du học Đức sẽ có cơ hội được đi du lịch khám phá nền văn hóa của 26 nước trong liên minh Châu Âu mà không cần xin Visa vào các nước.

Chương trình đào tạo nghề tại Đức

Đào tạo nghề tại Đức

Chương trình du học nghề tại Đức là tấm vé có giá trị nhất giúp học viên bước chân vào thị trường lao động Đức, theo thống kê có 97% học viên sau khi kết thúc đào tạo đã được doanh nghiệp đó tiếp nhận chính thức ngay lập tức. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn đào tạo kép trong du học nghề tại Đức giúp học viên có lý thuyết vững vàng và thành thạo về tay nghề. Các doanh nghiệp và các trường dạy nghề thường kết hợp với nhau để tạo ra một giáo trình thực tiễn. Học viên có thể sáng học lý thuyết, chiều thực hành ngay tại trường dạy nghề. Sau 3 năm học và làm, học viên ra trường có thể làm việc được ngay mà không có gì bỡ ngỡ. Nhờ đó, ngay khi tốt nghiệp học viên có thể có mức lương (2.200 – 2.700 Euro/tháng) cao hơn so với sinh viên mới ra trường và có nhiều lợi thế bởi đã quen với doanh nghiệp, quy trình và đồng nghiệp từ trước.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để học viên có thể định cư lâu dài tại Đức nhờ Chính phủ Đức có nhiều chính sách khuyến khích người lao động ở lại làm việc lâu dài. Theo luật Đức thì sau 2 năm đi làm đúng ngành nghề được đào tạo và không vi phạm pháp luật tại Đức thì có quyền xin định cư vĩnh viễn tại Đức, khi được chính phủ Đức cho phép bạn còn có thể sống và làm việc tại bất cứ đâu trong khối EU.

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar