Share This Post

Nhóm BTS thắng đậm trong khi fan EXO bất bình vì thần tượng bị bỏ rơi

Khi fan BTS đang tưng bừng ăn mừng chiến thắng thì người hâm mộ EXO lại tức giận vì thần tượng vắng mặt ở những hạng mục quan trọng trong lễ trao giải Soribada Best KMusic Awards 2018.

Lễ trao giải Soribada Best KMusic Awards 2018 (SOBA) diễn ra chiều 30/8 tại sân vận động Olympic Park (Seoul, Hàn Quốc) mở màn mùa lễ trao giải cuối năm 2018. Ở năm thứ 2 tổ chức, sự kiện này quy tụ nhiều nhóm nhạc nổi tiếng, trong đó có BTS, Twice, Wanna One, Red Velvet. Đây đều là những gương mặt được fan chú ý nhất hiện nay.

Các hạng mục trong lễ trao giải được quyết định bởi lượng tiêu thụ album, nhạc số trên trang Soribada – một trong những trang nghe nhạc lớn bên cạnh Melon, Naver, Genie, Bugs,… cùng bình chọn từ người hâm mộ và đánh giá của hội đồng chuyên môn. Các tác phẩm được đề cử tranh giải phải phát hành trong khoảng thời gian 9/2017 đến 8/2018.

Nhóm BTS thắng đậm: Kết quả không gây bất ngờ

Soribada Best K-Music Awards trước hết gây tiếng vang khi có sự tham gia của nhiều thần tượng đình đám, nhưng về mặt giải thưởng chưa thực sự làm thỏa mãn dư luận. Hai chiến thắng quan trọng nhất là Soribada Daesang và Digital Daesang lần lượt thuộc về BTS và Twice.

Thành tích của các thành viên BTS là điều không cần bàn cãi, bởi thế chiến thắng của nhóm sớm được dự đoán từ khi sự kiện chưa bắt đầu. Trong khi đó, giải còn lại thuộc về Twice lại vướng tranh cãi với nhiều ý kiến cho rằng nhóm nhạc JYP chưa thực sự xứng đáng.

Một năm trước, khi Soribada lần đầu được tổ chức, nhóm nhạc EXO thắng giải Daesang, còn BTS dù cũng là một nhân tố mạnh lại chỉ thắng giải Nghệ sĩ của làn sóng Hallyu mới. Thời thế rồi cũng đổi thay, Daesang của một năm sau đó đã thuộc về đàn em BTS còn EXO lại “trắng tay” ở các hạng mục quan trọng.

nhóm nhạc BTS

BTS hạnh phúc khoe chiến thắng từ lễ trao giải

Đương nhiên, tính khách quan, công bằng của lễ trao giải này còn nhiều phần khiến dư luận bàn cãi, đặc biệt là việc EXO chỉ nhận một giải phụ. Nhưng theo ghi nhận của công chúng, chiến thắng của các thành viên BTS là xứng đáng.

Thậm chí, Daesang dường như chưa đủ “xứng” với những kỷ lục của BTS lập được, ban tổ chức còn kèm theo danh xưng “The Greatest Artist Of The World Awards” (Tạm dịch: Giải Nghệ sĩ vĩ đại nhất thế giới) cho giải thưởng này.

Với những thành tích rực rỡ của BTS, có lẽ không chỉ Soribada Best K-Music Awards mà tất cả lễ trao giải cuối năm khác cũng sẽ chọn cách trao Daesang cho nhóm nhạc này. Đó là lựa chọn hợp lý và hợp lòng người hâm mộ.

Ngoài giải kể trên, BTS còn là một trong 10 cái tên thắng Bonsang – giải thưởng giành cho 10 nghệ sĩ được yêu thích nhất. Cộng thêm, hạng mục World Social Artist để tôn vinh nhóm ở sự lan tỏa trên mạng xã hội và lượng fan hùng hậu trên toàn thế giới.

Những chiến thắng gây tranh cãi
Twice năm thứ 2 thắng giải Daesang hạng mục nhạc số nhờ What is Love?. Tuy nhiên, để cạnh tranh về nhạc số cùng rất nhiều đối thủ khác và sau cùng là giành chiến thắng, Twice vấp phải sự phản đối của nhiều người nghe.

What is Love? đạt 1,2 triệu lượt nghe (tính tới cuối tháng 8) trên Soribada. Trong khi nhóm nhạc EXO đứng đầu về hạng mục này với trên 21 triệu nhờ 2 album Universe và The Power Up Music, Wanna One đạt gần 20 triệu, Nu’est đạt 11 triệu và BTS là 8,9 triệu. Tổng cộng các album của Twice đạt 5,3 triệu, cao nhất nhóm nữ nhưng vẫn cách xa đại diện nam.

twice

Twice vấp phải chiến thắng ở hạng mục Daesang nhạc số

Đến đây, nhiều khán giả tỏ ra phẫn nộ khi EXO không những “trắng tay” giải Daesang mà đến Bonsang cũng vắng mặt. Điều khiến người hâm mộ của nhóm nhạc nhà SM càng tức giận hơn, chính là trước đó, trong cuộc bình chọn, EXO cũng luôn nằm trong top đầu.

“Không đi là tự động không được giải. Nhóm nhạc mà đứng đầu bình chọn và nhạc số hoá ra chỉ là trò đùa”, “Nhạc số EXO bên Soribada tốt hơn Twice nhiều mà các anh không đi nên thôi không có giải”, “Hóa ra lượt nghe cao nhất, bình chọn thắng nhưng không đi là không được giải, thậm chí tiêu chí trao giải Bonsang là bình chọn 100%, mà người đứng nhất cũng không có luôn. Cái giải kỳ quặc nhất từng xem”… nhiều người hâm mộ bất bình thay EXO.

Một bộ phận người hâm mộ dù thất vọng vì các hạng mục nhưng rồi cũng nhanh chóng bỏ qua, bởi với họ, lúc này, hầu hết lễ trao giải đều chia giải kiểu “ai đi thì có cúp”.

Với Soribada, khán giả còn ngầm hiểu sự chia giải ở việc xuất hiện những hạng mục tương đồng nhau về tên gọi nhưng mông lung về tính chất, tiêu chí. Chẳng hạn, Nữ hoàng xu hướng, Giải thưởng trình diễn, Ngôi sao âm nhạc hay Giải thưởng nghệ sĩ…

nhóm nhạc EXO

Người hâm mộ bất bình khi EXO bị bỏ quên.

Nhiều cái tên nhận giải cũng được đánh giá là không xứng đáng. Thắng một giải trong hệ thống nhưng thực tế cái tên DIA vẫn còn mờ nhạt, hoạt động 3 năm nhưng các thành viên chưa có lương bởi chỗ đứng nhỏ bé của mình ở thị trường âm nhạc.

Nhìn chung, những gương mặt đến lễ trao giải có thể chưa thực sự xứng đáng nhưng sẽ có cup mang về. Đổi lại những ca sĩ, nhóm nhạc thành tích nổi trội hơn nhưng vì “ở nhà” nên cơ hội đành phải nhường cho nghệ sĩ khác. Đó là điều không ít người hâm mộ rút ra và bình luận về lễ trao giải năm nay.

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar